KitchenWare

หมวดหมู่สินค้า

เครื่องครัวคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน มีหลากหลายรูปแบบ และขนาดให้เลือกใช้ ผลิตจากสเตนเลสสตีล และ อลูมิเนียมคุณภาพสูง จากผู้ผลิตชั้นนำ อาทิเช่น ตราม้าลาย ตรา GOGO และตราจระเข้  

สเตนเลส

สเตนเลสสตีล ( Stainless steel ) หรือ เหล็กกล้าไร้สนิม เริ่มผลิตขึ้นเมื่อปี1963 เป็นเหล็กที่มีปริมาณคาร์บอนน้อยกว่า 2%ของน้ำหนัก มีโครเมี่ยมอย่างน้อย 10.5% คุณสมบัติของโครเมี่ยมที่ผสมในโลหะนั้นจะทำให้ฟิมล์ออกไซด์บนพื้นผิวเปลี่ยนไปกลายเป็นชั้นฟิมล์ปกป้องบางๆที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น เกาะติดแน่นบนโลหะ จะเปรียบเทียบความบางที่ว่านี้ให้เห็นแบบง่ายๆคือ แผ่นสเตนเลสหนา 1 mmจะมีชั้นฟิมล์บางเทียบเท่ากับการวางกระดาษ1แผ่นบนตึกสูง 20 ชั้น  นอกจากโครเมี่ยมแล้ว ก็มีการเติม นิเกิล,โมบิดินัม,ไททาเนียม,ไนโอเนียม หรือมีปริมาณส่วนผสมของโลหะอื่นๆที่เติมเข้าไปในเหล็กกล้าธรรมดาแตกต่างกันตามชนิดการใช้งาน จุดประสงค์เพื่อให้ทนทานต่อสนิมและนำความร้อนได้ดีขึ้น ยิ่งปริมาณนิกเกิลสูง ก็จะทำให้ยิ่งทนทานต่อการกัดกร่อนและการเกิดสนิม ทั้งยังสวยงามแวววาว ซึ่งด้วยลักษณะเด่นนี้ จึงทำให้สเตนเลสสตีล มีราคาสูง และได้รับความนิยมนำมาผลิตเป็นเครื่องครัว เพราะกระบวนการประกอบอาหารด้วยภาชนะชนิดนี้จะมีความสะอาดและปลอดจากการปนเปื้อนของโลหะ  ไม่ทำปฏิกิริยากับกรดและด่าง ทนทาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

อลูมิเนียม

อลูมิเนียม (Aluminium) นั้นเกิดขึ้นมาจากถลุงแร่บอกไซด์ จนได้อลูมินาบริสุทธิ์ หรือ อลูมิเนียมออกไซด์ และนำมาหลอมจนเป็นแท่งอลูมิเนียมบริสุทธ์เพื่อไปสร้างเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆต่อไป เป็นแหล่งผลิตอลูมิเนียมที่ใหญ่ที่สุดอยู่ที่ ออสเตรลีย อเมริกา และจีน อลูมิเนียมเป็นโลหะที่มีความหนาแน่นน้อย น้ำหนักเบา แข็งแรง ทนทานต่อการเกิดสนิม และที่สำคัญอลูมิเนียมเก่าสามารถนำมาหลอมใช้ใหม่ได้เมื่อหลายปีก่อนมีการตื่นกลัวว่าอลูมิเนียมอาจมีส่วนที่ทำให้เกิดโรคอัลไซเมอร์ แต่ข้อมูลในปัจจุบันพบว่าปริมาณของอลูมิเนียมที่ละลายออกมามีน้อยมาก ซึ่งไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับสุขภาพใดๆเลย ทั้งอลูมิเนียมยังมีน้ำหนักเบาทำให้หยิบจับสะดวก ปลอดภัย และราคาย่อมเยาว์ ไม่แวววาวเหมือนสเตนเลส เป็นสีเงินออกด้านไม่ค่อยสะท้อนแสง