3 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจทำแก้วใสติดโลโก้

3 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจทำแก้วใสติดโลโก้

แก้วใส ถือเป็นภาชนะที่นิยมอันดับต้น ๆ ในการนำมาติดโลโก้เป็นของที่ระลึกหรือเป็นแก้วประจำร้านอาหาร แก้วใสมีหลากหลายดีไซน์ให้เราได้เลือกเพื่อนำมาติดโลโก้ ข้อความ หรือภาพที่ต้องการ สิ่งที่ผู้ซื้อควรรู้คือข้อจำกัดของกระบวนการติดโลโก้ลงบนแก้วใส เพื่อให้เราเข้าใจถึงระบบการผลิตและทำให้เราได้ผลลัพธ์ของโลโก้ที่อยู่บนแก้วตรงตามที่เราต้องการ เรามาดูกันว่ามีสิ่งไหนที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนตัดสินใจทำแก้วใสติดโลโก้บ้าง

การทำโลโก้บนแก้วใส ดีอย่างไร?

สำหรับบุคคลทั่วไปที่ต้องการหาของขวัญพิเศษ แก้วใสพิมพ์โลโก้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการมอบให้คนพิเศษในโอกาสพิเศษ เพราะถือเป็นของขวัญที่มีหนึ่งเดียวไม่เหมือนใคร และยิ่งเป็นธุรกิจอาหาร การมีโลโก้หรือแบนเนอร์ของร้านไว้ในจุดสังเกตของลูกค้า จะทำให้ลูกค้าสามารถจดจำร้านค้าได้ แก้วเป็นภาชนะที่ต้องมีทุกโต๊ะอาหาร ลูกค้าจะมีโอกาสได้เห็นโลโก้แบรนด์มากขึ้น ส่วนของธึรกิจอื่น ๆ การพิมพ์โลโก้องค์กรลงบนแก้วทั้งเป็นของสัมนาคุณ หรือของใช้ในสำนักงาน ก็จะเป็นประโยชน์ทั้งการใช้งานได้จริงและสร้าง Branding ให้กับองค์กรอีกด้วย

ข้อจำกัดการทำแก้วใสติดโลโก้

1.รูปทรงของแก้วมีผลต่อขนาดโลโก้

แก้วใสมีรูปทรงและดีไซน์พื้นผิวที่หลากหลาย การพิมพ์โลโก้ให้ได้ตำแหน่งและขนาดตามที่ต้องการ ควรเป็นแก้วที่มีพื้นที่กว้างเพียงพอ และไม่ควรเป็นแก้วที่มีเหลี่ยมมุม หากเลือกใช้แก้วมุมเหลี่ยม ต้องยอมรับข้อจำกัดได้ว่า ขนาดของโลโก้ที่ออกแบบอาจถูกจำกัด ไม่สามารถปรับขนาดได้ตามต้องการ แก้วบางชนิดถึงพื้นผิวเรียบแต่มีส่วนโค้งเว้า ควรวางโลโก้พ้นจุดโค้งของแก้วเพื่อไม่ให้โลโก้บิดเพี้ยน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาโดยเจ้าหน้าที่ในการประเมินพื้นที่แก้วว่าสามารถพิมพ์โลโก้ลงไปได้หรือไม่ และควรวางตำแหน่งโลโก้ไว้ที่จุดใดของแก้ว

*พื้นที่ในการพิมพ์โลโก้

การพิมพ์โลโก้ลงบนแก้วใสจะใช้เครื่องจักรในการพิมพ์ในลักษณะวนรอบแก้ว รูปทรงของแก้วที่เหมาะสมที่สุดควรเป็นแก้วทรงกลม หรือทรงกระบอกผิวเรียบจะดีที่สุด เนื่องจากสามารถพิมพ์โลโก้ขนาดใหญ่ได้และพิมพ์โลโก้ได้รอบแก้ว หากเป็นแก้วที่มีรูปทรงโค้งหรือเว้ามาก พื้นที่ในการพิมพ์จะลดน้อยลงตามแต่ละรูปทรงของแก้วแต่ยังคงมีพื้นที่อยู่

แก้วที่ไม่แนะนำให้พิมพ์โลโก้คือแก้วทรงเหลี่ยม เนื่องจากพื้นผิวไม่เอื้อต่อเครื่องจักรในการพิมพ์โลโก้ลงบนแก้ว แต่หากจำเป็นต้องใช้แก้วที่มีเหลี่ยมมุม ควรเลือกแก้วที่มีพื้นที่ผิวเรียบมากพอที่จะพิมพ์โลโก้ (ตามการพิจารณาของเจ้าหน้าที่)

2.จำนวนสีที่ต้องการพิมพ์

ในการพิมพ์ลายบนแก้วใส สีเป็นหนึ่งปัจจัยที่จะกำหนดราคาแก้วติดโลโก้ แก้วใสโดยปกติจะมี Pantone ระบุสีโทนต่าง ๆ ที่กระบวนการพิมพ์โลโก้จะสามารถทำได้ สียิ่งมาก ราคาจะยิ่งสูงตามลำดับ และยิ่งเป็นสีพิเศษ เช่น สี Metallic เรทราคาก็จะต่างจากสีธรรมดา ก่อนสั่งแก้วใสติดโลโก้ควรประเมินสีที่จะใช้บนโลโก้ทุกครั้ง หรือขอคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่

3.รายละเอียดของโลโก้ที่จะพิมพ์ลงบนแก้วใส

ในบางครั้งโลโก้ที่ต้องการพิมพ์มีรายละเอียดยิบย่อยมากมาย ซึ่งอาจเป็นปัญหาต่อการพิมพ์โลโก้ลงบนแก้ว เพราะหากต้องการโลโก้ที่เล็ก อาจไม่สามารถแสดงรายละเอียดของโลโก้ทั้งหมดได้ ฉะนั้น ส่วนใดของโลโก้ที่ไม่จำเป็นควรตัดทอนเพื่อให้ได้มาซึ่งโลโก้บนแก้วใสที่สวยงาม

สรุป

การนำแก้วใสมาติดโลโก้นั้น นอกจากจะเพิ่มอัตลักษณ์ให้ภาชนะไม่เหมือนใครแล้ว ในเชิงธุรกิจยังสามารถส่งเสริมการตลาด สร้างภาพจำให้กับลูกค้า และเป็นการประชาสัมพันธ์แบรนด์หรือองค์กรไปในตัว อย่างไรแล้วหากกำลังตัดสินใจว่าจะทำดีไหม ควรศึกษาและคำนึงถึงปัจจัยที่ได้กล่าวไปข้างต้น และที่สำคัญควรคำนึงถึงระยะเวลาการผลิต หากทราบกำหนดการใช้งานสินค้า ควรดำเนินการสั่งผลิตก่อนถึงวันใช้จริงอย่างต่ำประมาณ 1 เดือน ทั้งนี้ก็เพื่อให้ได้แก้วใสที่มีโลโก้สวยงามทันใช้งาน และตอบโจทย์ตามที่ต้องการ

Tips:

งานแก้วโลโก้สีปกติ ดูแลรักษาง่าย ๆ คือการทำความสะอาดด้วยฟองน้ำนุ่มกับน้ำยาล้างจาน หลีกเลี่ยงการนำแก้วซ้อนกัน ป้องกันโลโก้ถูกขีดข่วน เท่านี้ก็จะสามารถใช้งานแก้วโลดก้ได้นานยิ่งขึ้น

สำหรับงานโลโก้แก้วสีทองแท้ วิธีการดูแลง่ายที่สุด คือใช้น้ำยาขัดเงาทอง เช็ดอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้ทองนั้นสว่างวาบ ขับความแพงบนภาชนะได้ดีเยี่ยม ส่วนสีทองเมทัลลิคเงานั้น เมื่อใช่ไปนาน ๆ อาจทำให้เกิดรอยขุ่น ทำให้ภาชนะดูเก่าไม่น่ามอง ฟีนิกซ์แวร์ ขอแนะนำเคล็ดลับการดูแลสีทอง ให้เงาสวยอยู่เสมอ

  • หยุดการใช้ฟองน้ำแข็ง เพราะจะทำให้เป็นรอย
  • เช็ดคราบน้ำออกจากจุดสีทองทันที ลดการเกิดคราบน้ำฝังลึก
  • ไม่วางภาชนะซ้อนกัน ลดการเสียดสี หยุดการเกิดรอย
ทำโลโก้ ต้อง ฟีนิกซ์แวร์
เมลามีน สีขาว

ฟีนิกช์แวร์ จำหน่ายจานชาม ถ้วยน้ำจิ้ม แก้วน้ำ ช้อน เซรามิค เมลามีน หลากสไตล์ พร้อมดีไซน์ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน เหมาะกับทุกธุรกิจอาหาร ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหารทั่วไป โรงอาหาร ศูนย์อาหาร โรงแรม ภัตตาคาร ร้านบุฟเฟ่ต์ ชาบู-หมูกระทะ หรือเหมาะกับใช้งานใน องค์กรภายใน สำนักงาน และใช้ในครัวเรือน

สำหรับลูกค้าที่ต้องการสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านอาหาร หรือสร้าง Branding ให้กับองค์กร เรามีบริการรับทำ ‘สินค้าพรีเมี่ยมติดโลโก้ (Custom Premium Logo Product)’ เพื่อการสร้างภาพจำแก่ลูกค้า หรือจะมอบเป็นของขวัญพิเศษ ของที่ชำร่วย ของ Souvenir ในโอกาสสำคัญ ทำ Special Gift Set เราพร้อมบริการให้แก่คุณ ด้วยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการ และปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สอบถามโปรโมชั่น คลิก
LINE
สอบถามโปรโมชั่น โทร
สอบถามโปรโมชั่น คลิก