คำถามที่พบบ่อย Q&A

1. เซรามิค กับ กระเบื้อง เหมือนกันไหม ?

ตอบ : เซรามิคกับกระเบื้องเป็นวัสดุเดียวกัน โดยเซรามิค (Ceramic) เป็นชื่อภาษาอังกฤษแปลว่ากระเบื้อง

2. จานชามเซรามิค(กระเบื้อง) และ เมลามีน ต่างกันอย่างไร ?

ตอบ : จานชามเซรามิค ทำจากดินเผา ทนความร้อนได้ดี ตกแล้วแตก สามารถนำเข้าไมโครเวฟ และเครื่องล้างจานได้ ส่วนจานชามเมลามีน ทำจากผงเมลามีน ทนความร้อนจากอาหารโดยตรงได้ ทนทานไม่แตกหักง่าย แต่ไม่แนะนำให้เข้าไมโครเวฟ

3. จำนวนขั้นต่ำในการสั่งทำสินค้าติดโลโก้ ?

ตอบ : สำหรับแก้วใสจำนวนขั้นต่ำในการผลิต 144 ใบ ภาชนะเซรามิคจะอยู่ที่ 300 ใบ และภาชนะเมลามีนจำนวนขั้นต่ำอยู่ที่ 300-1,000 ใบ สำหรับการติดโลโก้รูปแบบอื่น เช่น การทำ Gift set พร้อมกล่องของขวัญ หรืออื่น ๆ โปรดติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

4. ระยะเวลาในการผลิตสินค้าติดโลโก้ และวันจัดส่งสินค้า

ตอบ : 30-60 วัน ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของชิ้นงาน ทั้งนี้เราจะเริ่มต้นนับจากวันที่ได้รับการยืนยันรูปแบบที่แน่นอน และลูกค้าได้ชำระค่ามัดจำ 50% แล้ว

5. เซรามิคนิวโบนไชน่า และ เซรามิคสโตนแวร์ ต่างกันอย่างไร ?

ตอบ : เซรามิคนิวโบนไชน่าจะน้ำหนักเบาแต่ไม่อุ้มน้ำ แข็งแรงไม่เปราะง่าย ผิวเงาสวยสีขาว Off-White ส่วนเซรามิคสโตนแวร์จะมีน้ำหนักมากกว่า เนื้อหนากว่า มีเอกลักษณ์ที่ผิวสัมผัสและสีดำโดดเด่น

6. ประเมินราคาเผาติดโลโก้อย่างไร ?

ตอบ : ราคาการติดเผาโลโก้ ขึ้นอยู่กับรูปแบบสินค้าและจำนวนในการสั่งทำ เช่น สีของโลโก้ยิ่งมาก ราคายิ่งสูง, พื้นที่ในการติดโลโก้ยิ่งมาก ราคายิ่งสูง ทั้งนี้โปรดสอบถามราบละเอียดเพิ่มเติม กับพนักงานเพื่อประเมินราคาสินค้าตามหน้างานจริงอีกครั้ง

7. การสกรีนโลโก้ และ การติดเผา ต่างกันอย่างไร?

ตอบ : ฟีนิกซ์ใช้เทคนิคการติดเผาโลโก้ที่อุณหภูมิสูง 600-800 องศา ด้วยอุณหภูมิความร้อนระดับนี้ โลโก้ที่ติดลงบนแก้วจะซึมลงไปในเนื้อแก้วแทบจะเป็นเนื้อเดียวกัน จึงหมดกังวลได้ว่า เมื่อใช้ไปนาน ๆ โลโก้ที่ติดอยู่จะหลุดลอก ต่างกับการสกรีนแบบทั่ว ๆไป ที่ไม่ได้ผ่านการอบเผาที่ความร้อนสูง ซึ่งการสกรีนแบบนี้ เมื่อใช้ไประยะหนึ่งโลโก้ที่ติดอยู่บนภาชนะจะค่อย ๆ เลือนหายไป

8. ถ้าจำนวนที่ต้องการสั่งทำไม่ถึงขั้นต่ำ 300 ใบ สามารถทำได้ไหม ?

ตอบ : จำนวนไม่ถึง 300 ใบ ก็สามารถสั่งผลิตได้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อพนักงาน

สอบถามโปรโมชั่น คลิก
LINE
สอบถามโปรโมชั่น โทร
สอบถามโปรโมชั่น คลิก