บทความเซรามิค

เคล็ด(ไม่)ลับ ขจัดสารพัดคราบบนเครื่องครัวสเตนเลส!!

เครื่องครัวยอดฮิตที่มีติดทุกบ้านก็คงไม่พ้น ‘เครื่องครัวสเตนเลส’ บางครั้งเครื่องครัวก็ถูกใช้งานอย่างหนักหน่วงจนเกิดคราบที่เหล่าพ่อบ้านแม่บ้านต้องกุมขมับ เลยจัดวิธีขจัดคราบตัวร้ายบนเครื่องครัวสเตนเลสมาฝาก

เลือกแก้วให้ชัวร์กับไวน์ที่ใช่

‘แก้วไวน์’ สิ่งสำคัญในวันพิเศษเคียงข้างไวน์คู่ใจ มาเลือกแก้วไวน์ที่ใช่แมทช์กับไวน์ที่ชอบกันเถอะ

“กระทะเหล็กหล่อ” ราชากระทะ กับการดูแลรักษาแบบราชา?!!

’กระทะเหล็กหล่อ’ ราชากระทะที่ใคร ๆ ก็ว่าดูแลยาก แต่บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด!

ว่าด้วยเรื่อง..ชามราเมน

การสร้างประสบการณ์กินราเมนที่ดีนั้น ชามใส่ราเมนมีความสำคัญไม่แพ้รสชาติราเมนเลยทีเดียว ลองคิดดูว่า…

“ร้านจานป้ายแดง” ศูนย์รวมอุปกรณ์ของคนทำร้านอาหาร

วันก่อนผ่านไปแถว JJ Mall มีโอกาสแวะไปเยี่ยมร้าน “จานป้ายแดง” ของคุณออย (คุณอภิชัย หาญรัตนภัทร์) อีกครั้ง หลังจากที่เมื่อนานแล้วแอบไปถ่ายรูปสินค้าในร้านมาเผยแพร่แนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จัก แต่มาครั้งนี้ ไม่ได้แอบถ่ายเพราะเจอตัวคุณ

5 เทคนิคจัดจานเสิร์ฟให้ลูกค้า แชะ แชร์ โชว์

การเลือกแบบจานให้เหมาะกับอาหารและการจัดเรียงอาหารถือเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กับการทำอาหารให้อร่อย เพราะเดี๋ยวนี้ผู้บริโภคยุคใหม่ให้ความสนใจกับหน้าตาในสิ่งที่ทาน การถ่ายรูปแชร์ลงในโซเชียลมีผลทางการตลาดโดยตรงของร้าน

ประวัติความเป็นมาเกี่ยวกับเซรามิค

ในสมัยก่อน เซรามิกส์หมายถึงศิลปะที่เกี่ยวข้องกับเครื่องปั้นดินเผา เนื่องจากคำว่า “ เซรามิค ” มีรากศัพท์มาจากภาษากรีกว่า“เครามอส” ซึ่งหมายถึงวัสดุที่ผ่านการเผา ปัจจุบันนี้ เซรามิค หมายถึง ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัตถุดิบในธรรมชาติ วัสดุหลัก

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับถ้วยชามเซรามิค

ในช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่เช่นนี้เชื่อว่า ท่านผู้ฟังหลายท่าน คงกำลังมองหาของขวัญปีใหม่ สำหรับ ญาติสนิทมิตรสหายของท่านอยู่ ถ้วยชามเซรามิก นับเป็นของขวัญปีใหม่อย่างหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมไม่น้อย เนื่องจากความสวยงาม และประโยชน์