อยาก ‘สกรีนโลโก้’ กับฟีนิกซ์แวร์ ต้องทำอย่างไร? และ 4 สิ่งควรรู้หากอยากสั่งงานโลโก้

ฟีนิกซ์แวร์ นอกจากจะจำหน่ายสินค้าบนโต๊ะอาหารแล้ว เรายังรับทำสินค้าพรีเมี่ยมสกรีนโลโก้อีกด้วย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งบริการยอดนิยมที่ลูกค้าหลายท่านให้ความสนใจ เพราะการทำโลโก้บนภาชนะ นอกจากจะสร้างความพิเศษให้กับสินค้าเพิ่มขึ้นแล้ว ยังสามารถสร้างการจดจำต่องแบรนด์ และเป็นภาพลักษณ์ที่ดี รวมถึงสามารถส่งเสริมการขายให้ลูกค้าได้อีกด้วย

อยากสกรีนโลโก้กับฟีนิกซ์แวร์ ต้องทำอย่างไรบ้าง

ในการสั่งทำสินค้าติดโลโก้กับเรา จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาตลอดเวลาทำการ ฉะนั้นลูกค้าที่ไม่เคยสั่งมาก่อนไม่ต้องกังวลไป แต่เพื่อให้ง่ายกับลูกค้ามากขึ้น วันนี้ฟีนิกซ์แวร์จะมาบอกข้อควรรู้ในการสั่งสินค้ากับเรา เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมและช่วยในการตัดสินใจให้กับลูกค้าทุกท่าน

ฟีนิกซ์แวร์ รับสกรีนโลโก้สินค้าใดบ้าง?

เรามีสินค้าหลากหลายรูปแบบที่ตอบโจทย์กับธุรกิจอาหารและครัวเรือน โดยสินค้าฟีนิกซ์แวร์ที่สามารถสกรีนได้มีดังนี้

  1. ภาชนะเซรามิค : เป็นภาชนะยอดนิยมในการทำโลโก้ ด้วยตัววัสดุที่มีน้ำหนัก แข็งแรง จึงเหมาะกับการสกรีนเพื่อทำเป็นสินค้าที่พิเศษยิ่งขึ้น ทั้งยังมีดีไซน์ที่หลากหลาย เหมาะกับร้านอาหารทุกระดับ เซรามิคฟีนิกซ์แวร์ที่เป็นที่นิยมในการทำโลโก้ คือ เซรามิค New Bone China สีขาว Off White สีขาวจะช่วยขับสีของอาหารให้โดดเด่น รวมถึงสีโลโก้ที่สกรีนลงบนภาชนะด้วย
  2. ภาชนะเมลามีน : เมลามีนมีคุณสมบัติเด่นด้านความทนทานและราคาย่อมเยา จึงทำให้เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับธุรกิจอาหารและครัวเรือน ภาชนะเมลามีนสีขาวเป็นตัวเลือกอันดับ 1 ในการทำโลโก้ เพราะเป็นสีภาชนะที่ร้านอาหารนิยมใช้กันทั่วโลก และทำให้สีโลโก้เด่นชัดที่สุด
  3. แก้วใส : ถือเป็นภาชนะยอดฮิตในการทำโลโก้ ด้วยเป็นสินค้าที่สามารถมอบให้เป็นของขวัญพิเศษทุกเทศกาล และเป็นภาชนะที่ใช้ได้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงร้านอาหารทุกที่ต้องมีแก้วเป็นภาชนะในการเสิร์ฟเครื่องดื่มสำหรับลูกค้า แก้วใสจึงถูกทำมาทำโลโก้เพื่อสร้างอัตลักษณ์ให้กับธุรกิจอาหารเป็นอันดับต้น ๆ เช่นกัน

สินค้าที่เหมาะสมกับการทำโลโก้

สินค้าที่ฟีนิกซ์แวร์นั้นมีหลากหลายรูปแบบ หากต้องการสกรีนโลโก้ลงบนสินค้า นอกจากจะต้องเป็นเซรามิค เมลามีน และแก้วใสแล้ว ควรพิจารณาประเภทของสินค้าด้วย ในส่วนของเซรามิคและเมลามีน สินค้าที่สามารถสกรีนได้จะเป็น จาน ชาม ถ้วยน้ำจิ้ม และแก้ว ซึ่งควรจะมีลักษณะเป็นผิวเรียบเพื่อป้องกันโลโก้ที่บิดเบี้ยวจากต้นฉบับ แนะนำให้เป็นภาชนะสีขาวหรือสีสว่าง เพราะสีของภาชนะมีผลต่อการมองเห็นสีโลโก้ที่แตกต่างออกไป หากเป็นภาชนะสีขาวจะช่วยทำให้โลโก้เป็นจุดโฟกัสอันดับ 1 อีกด้วย

4 สิ่งที่ต้องคำนึงในการทำงานโลโก้

ในการสกรีนโลโก้นั้นจะมีวิธีและผลลัพธ์ที่แตกต่างกันตามวัสดุของภาชนะที่นำไปสกรีน เช่น ภาชนะเซรามิคจะใช้วิธีการติดโลโก้และนำไปเผาด้วยความร้อนสูง เมลามีนจะใช้วิธีการติดโลโก้ในลักษณะคล้ายการอบร้อน อ่านเพิ่มเติมได้ที่ 2 วิธี ติดโลโก้ ‘บนเคลือบ’ และ ‘ใต้เคลือบ’ ต่างกันอย่างไร? Types of Logo Screening – Phoenix-Ware.com

ซึ่งก่อนที่ทุกท่านจะตัดสินใจสั่งทำสินค้าพรีเมี่ยมกับเรา มีข้อควรพิจารณาดังนี้

  • จำนวนสีและจำนวนสินค้าที่สั่งผลิต คือปัจจัยที่มีผลต่อราคาสกรีน ยิ่งใช้สีมากราคายิ่งสูง และจำนวนผลิตน้อย ราคาก็จะสูงกว่าการสั่งผลิตจำนวนมากเช่นกัน หากต้องการสั่งจำนวนน้อย แนะนำให้ลดทอนสีของโลโก้ลงเพื่อควบคุมงบประมาณให้เหมาะสม
  • ขนาดและรายละเอียดของโลโก้ควรสัมพันธ์กัน ทั้งนี้เพื่อป้องกันการผิดเพี้ยนของโลโก้ โดยเฉพาะโลโก้ที่มีตัวอักษรประกอบ เพราะมีผลต่อการสื่อสาร โดยเฉพาะโลโก้แบรนด์ที่ต้องสร้างภาพจ าให้ลูกค้าได้อย่างชัดเจน
  • สีของโลโก้ที่เพี้ยนเล็กน้อยมีโอกาสเกิดขึ้นเสมอ ทั้งเกิดจากการโดนความร้อนสูงระหว่างสกรีน (กรณีของภาชนะเซรามิค) สีของภาชนะที่ใช้สกรีน และค่าสีที่โรงงานไม่สามารถทำได้ (กรณีของแก้วใส) ดังนั้น ควรปรึกษาเจ้าหน้าที่ก่อนตกลงดำเนินการเพื่อให้ได้งานที่สมบูรณ์ที่สุด
  • ภาชนะเซรามิคแต่ละชิ้นอาจมีขนาดคลาดเคลื่อนกันเล็กน้อยจากกระบวนการผลิตซึ่งเป็นปกติของงานเซรามิค สำหรับงานโลโก้ลักษณะเต็มใบ เช่น ลายสกรีนรอบจาน หรือ โลโก้วนรอบแก้ว อาจมีข้อจำกัดทางด้านขนาดและตำแหน่งโลโก้ ทั้งนี้สามารถส่งแบบโลโก้เพื่อปรึกษากับเจ้าหน้าที่เพื่อประกอบการตัดสินใจได้

ขั้นตอนการสั่งทำโลโกก้ับฟีนิกซแ์วร

สำหรับใครที่สนใจทำสินค้าพรีเมี่ยมกับฟีนิกซ์แวร์นั้นง่ายมาก ๆ เพียงส่งไฟล์โลโก้ให้กับเจ้าหน้าที่พร้อมระบุสินค้าที่ต้องการสกรีน+จำนวนที่ต้องการสกรีน แจ้งวันที่ต้องการรับสินค้าเพื่อให้เจ้าหน้าที่เช็คคิวผลิตรวมถึงเช็คสต็อกสินค้าที่ต้องการสกรีน จากนั้นเจ้าหน้าที่จะวางแบบจำลองให้กับลูกค้าเพื่อคอนเฟิร์มการผลิต หลังจากคอนเฟิร์มแบบแล้วจะนำสินค้าและแบบที่ลูกค้าคอนเฟิร์มไปผลิตต่อไป ลูกค้ารอรับสินค้าได้เลย

สรุป

การทำงานโลโก้สักชิ้น มีข้อจำกัดที่แตกต่างกันตามปัจจัยต่าง ๆ ทั้งวัสดุที่สกรีน กรรมวิธีการสกรีน และรายละเอียดโลโก้ที่ต้องการ สำหรับใครที่มีแพลนจะมอบของขวัญสุดพรีเมี่ยม หรือกำลังทำธุรกิจอาหารและต้องการสร้างอัตลักษณ์บนภาชนะ ให้ฟีนิกซ์แวร์เป็นหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ เรามีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาและดูแลทุกท่านตลอดเวลาทำการจนจบงาน เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้งานที่สวยถูกใจตอบโจทย์มากที่สุด ปรึกษาฟรี! คลิก

เซรามิค ฟีนิกซ์แวร์

ฟีนิกช์แวร์ จำหน่ายจานชาม ถ้วยน้ำจิ้ม แก้วน้ำ ช้อน เซรามิค หลากสไตล์ พร้อมดีไซน์ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน เหมาะกับทุกธุรกิจอาหาร ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหารทั่วไป โรงอาหาร ศูนย์อาหาร โรงแรม ภัตตาคาร ร้านบุฟเฟ่ต์ ชาบู-หมูกระทะ หรือเหมาะกับใช้งานใน องค์กรภายใน สำนักงาน และใช้ในครัวเรือน มีหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น New Bone China สีขาว Off White, Stoneware สไตล์ญี่ปุ่น-ยุโรป และแบบอื่น ๆ มากมาย เลือกได้ตามสไตล์ธุรกิจคุณ

ข้อจำกัดการติดโลโก้

และสำหรับลูกค้าที่ต้องการสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านอาหาร หรือสร้าง Branding ให้กับองค์กร เรามีบริการรับทำ ‘สินค้าพรีเมี่ยมติดโลโก้ (Custom Premium Logo Product)’ เพื่อการสร้างภาพจำแก่ลูกค้า หรือจะมอบเป็นของขวัญพิเศษ ของที่ชำร่วย ของ Souvenir ในโอกาสสำคัญ ทำ Special Gift Set เราพร้อมบริการให้แก่คุณ ด้วยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการ และปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สอบถามโปรโมชั่น คลิก
LINE
สอบถามโปรโมชั่น โทร
สอบถามโปรโมชั่น คลิก