‘เซรามิคสไตล์ Handmade’ ความไม่ Perfect แต่ Unique ที่มัดใจธุรกิจอาหาร

ปัจจุบันเซรามิคมีหลากหลายประเภทให้เลือกใช้ตามความชอบและความเหมาะสม ทั้งด้านดีไซน์ ฟังก์ชัน สไตล์ของภาชนะที่ควรจะล้อไปกับกับบรรยากาศร้านอาหาร และเซรามิคสไตล์ Handmade คือหนึ่งในภาชนะที่ตอบโจทย์ร้านอาหารในหลายด้าน มาดูกันว่าทำไมเซรามิค Handmade ถึงเป็นตัวเลือกที่ร้านอาหารสนใจ

‘เซรามิคสไตล์ Handmade’ ความไม่ Perfect แต่ Unique ที่มัดใจธุรกิจอาหาร

ภาชนะสไตล์ Handmade ที่ร้านอาหารต่าง ๆ เลือกใช้

ภาชนะใส่อาหารที่ดีสำหรับผู้บริโภคต้องผลิตจากวัสดุที่เหมาะสมต่อการใส่อาหาร และผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ส่วนลักษณะภายนอกของภาชนะเป็นรสนิยมของแต่ละธุรกิจอาหารที่แตกต่างกัน แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ายิ่งเข้าสู่ยุคสมัยใหม่ คนยิ่งตามหาความไม่ปรุงแต่งมากขึ้น วันนี้ฟีนิกซ์จะมาพูดถึง ภาชนะเซรามิคสไตล์ Handmade ที่เป็นที่นิยมในร้านอาหารหลากหลายรูปแบบ สินค้าที่ใช้ความไม่สมบูรณ์แบบเป็นสเน่ห์ชูคุณค่าของอาหารให้มีระดับ

ภาชนะเซรามิคสไตล์ Handmade ต่างจากภาชนะแบบทั่วไปอย่างไร?ค

ภาชนะเซรามิคสไตล์ Handmade ต่างจากภาชนะแบบทั่วไปอย่างไร?

เซรามิคที่เราเห็นตามร้านอาหารทั่วไปจะมีรูปแบบที่เหมือนกันเนื่องจากการผลิตที่เน้นปริมาณ จึงต้องรักษามาตรฐานทั้งรูปลักษณ์และคุณภาพที่สม่ำเสมอ ต่างจากเซรามิคแบบ Handmade ที่ผลิตออกมาในลักษณะงานฝีมือ ทำให้ภาชนะแต่ละชิ้นมีความแตกต่างกัน แต่ยังคงความสวยงามและสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ต่างจากงานเซรามิคทั่วไป

ทั้งนี้การเลือกใช้ภาชนะแต่ละประเภทก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล เซรามิคทำมือจะมีราคาสูงกว่า มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะไม่สามารถเทียบเคียงได้ ในทางกลับกัน เซรามิคทั่วไปจะผลิตจำนวนมาก ราคาขึ้นอยู่กับประเภทวัสดุที่ผลิตและมีจำหน่ายกันอย่างแพร่หลาย

บทความที่เกี่ยวข้อง : 4 เรื่องควรรู้ เกี่ยวกับภาชนะเซรามิค – Phoenix-Ware.com

เซรามิค Handmade ที่โดดเด่นเฉพาะตัวและน่าจดจำ

เซรามิค Handmade ที่โดดเด่นเฉพาะตัวและน่าจดจำ

งานเซรามิคที่ไม่สมบูรณ์แบบแต่สามารถสร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ไม่เหมือนใครและเป็นที่น่าจดจำให้กับลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ ภาชนะที่เสิร์ฟบนโต๊ะอาหารแต่ละชิ้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งเนื้อสัมผัส สีเคลือบ และลวดลายที่สวยงามในแบบของตัวเอง สิ่งนี้นอกจากจะเสริมบรรยากาศในร้านอาหารให้พิเศษยิ่งขึ้นแล้ว ยังสื่อถึงการเอาใจใส่ภาพลักษณ์ของเมนูที่เสิร์ฟ ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบจนถึงการเลือกภาชนะที่ไม่ใช่แค่นำมาใส่อาหาร แต่เป็นภาชนะที่ช่วยเล่าเรื่องราวของอาหารและสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าไม่รู้ลืม

ความหลากหลายของภาชนะ ที่ใช้ได้ทุกโอกาส

ความหลากหลายของภาชนะ ที่ใช้ได้ทุกโอกาส

ภาชนะเซรามิคแบบ Handmade จะมีความหลากหลายสูง ทำให้เหมาะสำหรับโอกาสพิเศษต่างๆ ไม่ว่าเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ หรือจะจัดงานเลี้ยงอาหารรูปแบบต่าง ๆ ภาชนะประเภทนี้จะและช่วยเสริมการถ่ายทอด Concept ร้านหรืองานเลี้ยงให้ชัดเจนยิ่งขึ้น และไม่ว่าจะชอบดีไซน์เรียบหรู มินิมอล หรือการเล่นลวดลายและพื้นผิวที่สลับซับซ้อน เซรามิคสไตล์ Handmade สามารถเข้ากันได้กับกับสไตล์และความชอบด้านสุนทรียศาสตร์ของแต่ละร้านอาหารได้

ศิลปะที่งดงามและ Timeless บนภาชนะสไตล์ Handmade

ศิลปะที่งดงามและ Timeless บนภาชนะสไตล์ Handmade

เซรามิคที่ใช้เทคนิคด้านหัตถกรรมแบบชิ้นต่อชิ้น ทำให้ภาชนะเซรามิคบนโต๊ะอาหารมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ให้ความรู้สึกพิเศษในแบบของตัวเองซึ่งหาไม่ได้ในภาชนะที่ผลิตแบบทั่วไป เพิ่มสัมผัสแห่งศิลปะให้กับมื้ออหารด้วยดีไซน์ สีสันและพื้นผิวที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งความสวยงามที่เกิดขึ้นเป็นความสวยงามที่ไร้กาลเวลา ไม่ว่าจะผ่านไปกี่สิบปี สเน่ห์ของภาชนะจะยังคงอยู่และไม่เสื่อมคุณค่าลง

แม้จะใช้เทคนิค Handmade แต่มีคุณภาพ 100%

แม้จะมช้เทคนิค Handmade แต่มีคุณภาพ 100%

เซรามิคที่คล้ายงานฝีมือ นอกจากความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังถูกออกแบบให้มีความทนทานต่อการใช้งานในร้านอาหารได้ ภาชนะมีน้ำหนักและทำความสะอาดได้เหมือนภาชนะทั่วไป เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดไม่ใช่รูปลักษณ์ภายนอก แต่เป็นการใช้วัสดุเซรามิคที่มีคุณภาพ ใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต ทำให้ได้มาซึ่งภาชนะที่มีประสิทธิภาพและสวยงามน่าใช้

สรุป

เซรามิคที่ใช้เทคนิค Handmade มีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณะเฉพาะ คือจุดเด่นที่สร้างสุนทรียภาพในการรับประทานอาหารให้เป็นที่ประทับใจ ความโดดเด่นแบบเฉพาะตัวสร้างสเน่ห์และบรรยากาศที่พิเศษให้กับร้านอาหาร เป็นความไม่สมบูรณ์แบบที่เติมเต็มร้านอาหารให้มีชีวิตชีวา และสิ่งสำคัญที่มากกว่าการเป็นเครื่องประดับบนโต๊ะอาหารที่สวยงามคือคุณภาพของภาชนะที่ได้มาตรฐาน สามารถใช้งานกับอาหารได้อย่างปลอดภัย

อ้างอิงข้อมูลบางส่วนจาก

Elevate Your Restaurant’s Dining Experience | Maelstrom Home Singapore – MAELSTROM (maelstrom-home.com)

Handmade vs. Mass-Produced Ceramics – OLIVO AMIGO

Advantages of Using Ceramic Tableware: Elevating Your Dining Experience | by Vareesha | Medium

เซรามิค ฟีนิกซ์แวร์

ฟีนิกช์แวร์ จำหน่ายจานชาม ถ้วยน้ำจิ้ม แก้วน้ำ ช้อน เซรามิค หลากสไตล์ พร้อมดีไซน์ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน เหมาะกับทุกธุรกิจอาหาร ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหารทั่วไป โรงอาหาร ศูนย์อาหาร โรงแรม ภัตตาคาร ร้านบุฟเฟ่ต์ ชาบู-หมูกระทะ หรือเหมาะกับใช้งานใน องค์กรภายใน สำนักงาน และใช้ในครัวเรือน มีหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น New Bone China สีขาว Off White, Stoneware สไตล์ญี่ปุ่น-ยุโรป และแบบอื่น ๆ มากมาย เลือกได้ตามสไตล์ธุรกิจคุณ

ข้อจำกัดการติดโลโก้

และสำหรับลูกค้าที่ต้องการสร้างเอกลักษณ์ให้กับร้านอาหาร หรือสร้าง Branding ให้กับองค์กร เรามีบริการรับทำ ‘สินค้าพรีเมี่ยมติดโลโก้ (Custom Premium Logo Product)’ เพื่อการสร้างภาพจำแก่ลูกค้า หรือจะมอบเป็นของขวัญพิเศษ ของที่ชำร่วย ของ Souvenir ในโอกาสสำคัญ ทำ Special Gift Set เราพร้อมบริการให้แก่คุณ ด้วยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการ และปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

สอบถามโปรโมชั่น คลิก
LINE
สอบถามโปรโมชั่น โทร
สอบถามโปรโมชั่น คลิก